CHUYÊN IN BAO GÌ GIÁ SỈ | XƯỞNG IN BAO BÌ VĂN TRUNG
 0382662387

Tư vấn mua hàng

0382662387

Hiện nay bao bì chính là một loại sản phẩm vô cùng quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống cũng như là ngành công nghiệp sản xuất .

Bài viết sau đây sẽ giúp ta tìm hiểu chi tiết về : bao bì là gì ? Bao bì đóng gói là gì ? Cũng như là về chức năng , tác dụng và phân loại của chúng ở trên thị trường ngày nay .

 1. Bao bì đóng gói là gì ?

Bao bì hiện nay có thể xem sản phẩm không thể thiếu trong công nghiệp hơn hết là công dụng của nó là được dùng để  bao gói và chứa đựng thành phẩm sản xuất. Với mục đích chính của bao bì này là bảo vệ được những  giá trị sử dụng của hàng hóa .

in bao bì tphcm

bao bì là gì

Bên cạnh đó thì bao bì còn giúp cho việc vận chuyển cũng như là  xếp dỡ hay bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dễ dàng và thuận lợi hơn.

Chính vì những lí do trên mà các máy đóng gói bao bì cũng ra đời để có thể sản xuất ra được những sản phẩm bao bì chất lượng nhất .

in bao bì giá rẻ

 1. Bao bì làm bằng vật liệu gì ?

Những chiếc bao bì được sản xuất ra với nhiều vật liệu vô cùng đa dạng . Và còn tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm mà sẽ có nhiều loại bao bì phù hợp cho chúng .

Tuy nhiên thì vật liệu làm bao bì được chia thành 2 loại chính điển hình như sau :

 • Các vật liệu cứng có thể nói đến là thuỷ  tinh, gốm sứ, gỗ, bìa cứng hay là kim loại…..
  • Các vật liệu mềm chính là  màng opp-cpp, nilon , nhựa pa PE…

in bao bì giá sỉ

 1. Chức năng chính là bao bì đóng gói .

3.1 Bảo quản và bảo vệ hàng hoá :

Những chiếc bao bì được xem là sản phẩm tối ưu giúp bảo vệ hàng hoá một cách tốt nhất . Và nó còn hạn chế được những tác động từ các yếu tố bên ngoài đến sản phẩm của họ .

Bao bì là gì ? in bao bì giá rẻ  được xem là yếu tố tác động trực tiếp đến hàng hoá nhằm bảo quản nó tốt nhất về mặt số lượng cũng như là chất lượng của sản phẩm . Hình ảnh bao bì bắt mắt cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng đến việc mua hàng của khách hàng 

Báo giá in túi nilon mới nhất 2021 https://inbaobigiasi.com/bao-gia-in-tui-nilon-07

Bên cạnh đó nó còn ngăn cách sản phẩm bị hư hại hay ảnh hưởng không nên có từ môi trường xung quanh muốn tác động lên nó .

in bao bì giá rẻ hcm

3.2 Giúp sản phẩm được vận chuyển dễ dàng và đi xa hơn .

Khi những hàng hoá được đựng trong bao bì này thì việc vận chuyển hay sắp xếp chúng đều tiện lợi và gọn gàng hơn .

Vì những chiếc bao bì có nhiều chất liệu cũng như hình dáng đa dạng nên nó đều phù hợp với bất cứ loại hàng hoá nào .

in bao bì giá rẻ tphcm

3.3 In bao bì giá rẻ cung cấp những thông tin về sản phẩm cũng như quảng bá được hình ảnh sản phẩm .

Bao bì là sợi dây kết nối tốt giữa quảng cáo sản xuất với những người tiêu dùng .

Trên những chiếc bao bì nó sẽ cung cấp nhiều thông tin mà chúng thật sự cần thiết đối với một công ty , một sản phẩm .

Bên cạnh đó thì những chiếc bao bì chúng còn thể hiện được hình ảnh riêng,  thương hiệu công ty được in lên bề mặt nó . Chính vì vậy sẽ giúp  cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn đúng loại hàng hóa họ cần và họ tin tưởng .

bao bì là gì

 1. Tác dụng của bao bì đóng gói với sản xuất .

 • Thứ nhất những chiếc bao bì được cho là phương tiện vô cùng quan trọng và sử dụng bao bì là cách bảo vệ tốt nhất hàng hoá về số lượng cũng như là chất lượng .
 • Thứ hai , bao bì giúp cho việc vận chuyển , xếp dở hay là bảo quản tiêu dùng sản phẩm vô cùng tốt và tối ưu .
 • Thứ ba , việc sử dụng bao bì còn góp phần to lớn trong việc bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm cũng như trong việc sản xuất bao bì thì sức khoẻ của người lao động được bảo đảm hơn khi họ thực hiện vận chuyển hay tháo dở hàng .
 • Thứ tư phải nói đến chính là bao bì còn được xem là một hình thức văn minh phục vụ khách hàng và buôn bán .

in bao bì theo yêu cầu

 1. Phân loại bao bì ?

  1. Căn cứ vào vai trò trong lưu thông thì được chia thành 3 loại điển hình như sau :

 • Bao bì trong còn được gọi là bao bì   thương phẩm đây là bao bì dùng để đóng gói sơ bộ và trực tiếp những hàng hóa;  công dụng của bao bì trong này chính là để bảo vệ hàng hóa như chống ẩm cũng như là khi chịu sự chấn động, ngăn cách với các mùi vị khác…
 • Bao bì ngoài còn có tên khác là bao bì vận chuyển : đây là loại bao bì thường được dùng đựng hàng hoá từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ đúng như cái tên của nó . Tác dụng chính của loại bao bì ngoài này chính là bảo vệ nguyên vẹn hàng hoá về số lượng cũng như là chất lượng dù là qua bao nhiêu lần vận chuyển qua lại .
 • Bao bì ở giữa  thì còn được gọi là  vật liệu đệm lót chính là loại bao bì đặt giữa bao bì trong và bao bì ngoài như: rơm, giấy, phoi bào…

in túi nhựa

 1. Căn cứ vào số lần sử dụng . Theo số lần sử dụng của loại bao bì này thì được chia thành :

 • Bao bì sử dụng một lần ví dụ như  giấy, nylon, thủy tinh…
 • Bao bì sử dụng nhiều lần: bình chứa, bình nén, …

in bao bì nilon giá rẻ

       c Căn cứ theo đặc tính chịu nén của bao bì .

Thì gồm bao bì cứng , bao bì mềm và bao bì nửa cứng .

 • Ở loại bao bì cứng thì chúng sẽ vẫn giữ nguyên hình dáng kích thước trong quá trình vận chuyển hàng hoá .
 • Bao bì mềm thì khác , có thể thấy sự đối lập ở bao bì cứng bởi chúng dễ biến dạng khi chịu các lực tác động bên ngoài đến chúng .

Ví dụ loại bao bì mềm như : bao bì dạng vải, gai, nilon…

 • Ở loại bao bì nửa cứng thì đây là loại bao bì có sự kết hợp tối ưu giữa cứng và mềm . Nó có đầy đủ tính bền chắc ở trong một quy định nhất định . Tuy nhiên loại bao bì này vẫn có thể bị biến dạng khi chịu tác động của lực va đập mạnh .
  1. Căn cứ theo tính chuyên môn hoá :
 • Bao bì thông dụng :

Đây là loại bao bì có thể chứa đựng được nhiều loại hàng bở còn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng nó . Bên cạnh đó thì nó còn đựng được hàng hoá khác hay chính loại hàng hoá đó qua nhiều lần .

 • Bao bì chuyên dụng :

Như cái tên chuyên dụng của nó thì nó chỉ để chứa đựng một loại sản phẩm nhất định. Loại bao bì này thì có nhiều hình dạng , kích thước cũng như là nhiều kết cấu phù hợp với loại sản phẩm mà nó chứa đựng, cũng như tính chất cơ lý hóa và trạng thái làm việc.

 1. Căn cứ theo vật liệu chế tạo :

Căn cứ theo những vật liệu có thể chế tạo được bao bì thì gồm bằng gỗ , kim loại , dệt và giấy .

 • Bao bì bằng gỗ: bởi có nhiều ưu điểm nên loại này được ưa chuộng và tin dùng khá phổ biến trên hiện nay . Ưu điểm của loại bao bì này như dễ sản xuất cũng như là tương đối bền và có thể tái sử dụng . Tuy nhiên bởi được làm từ gỗ nên loại này sẽ có nhược điểm là  dễ cháy, chống ẩm kém. VD: Các hàng hòm, kiện…
 • Bao bì kim loại: cũng được dùng khá là phổ biến và nhận được nhiều sự tin tưởng khi bảo vệ hàng hoá . Chúng thường sẽ  được dùng cho các loại hàng dễ bốc cháy, bay hơi, các loại hàng độc hại dạng khí hoặc hơi.
 • Bao bì hàng dệt: với tính chất mềm nên loại này thường ở dạng bao và rất dễ sử dụng và bắt mắt .  Nó thường dùng để chứa các loại hàng rời, hàng bột…
 • Bao bì hàng bằng giấy, cát tông: loại này thì khác hẳn nhưng lại vô cùng quen thuộc bởi chúng  thường dùng để đóng gói các loại hàng bách hóa (kem đánh răng,…)

 Qua bài viết cũng như những thông tin ở phía trên thì chúng tôi tin rằng đã giúp bạn hiểu hơn cũng như biết được tính năng của bao bì và giải quyết được câu hỏi bao bì là gì  thắc mắc ở bạn .  ​

Nhanh tay liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất nhé 

Địa chỉ: 37A Bờ Bao Tân Thắng, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Phone: 0783 239 399

Email: vantrung040893@gmail.com

Website: http://inbaobigiasi.com/

Copyright © 2020 - In bao bì giá sỉ - Design by i-web.vn

Online: 12 | Ngày: 229 | Tuần: 1380 | Tháng: 5331 | Tổng: 98493

Hỗ trợ (24/7) 0382662387